Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai

(VOV5) -Điểm mới của Hội nghị là khái niệm "Bình thường mới” được sử dụng để phản ánh tình hình thiên tai ngày càng phức tạp, không thể dự đoán trước cả về tần suất, cường độ và mức độ tàn phá.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017, ngày 21/09, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11

Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai  - ảnh 1Khai mạc Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11. 

.Điểm mới của Hội nghị lần này là khái niệm "Bình thường mới” được sử dụng để phản ánh tình hình thiên tai ngày càng phức tạp, không thể dự đoán trước cả về tần suất, cường độ và mức độ tàn phá.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho rằng Hội nghị là cơ hội để Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống thiên tai, đồng thời học hỏi kinh nghiệm quý từ các nền kinh tế, làm cho năng lực quản lý rủi ro thiên tai không chỉ của Việt Nam mà các nước APEC và trên thế giới ngày càng tốt hơn.

Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai  - ảnh 2Đoàn Chủ tịch điều hành phiên khai mạc. Ảnh: TTXVN 

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng mong muốn Hội nghị thống nhất một bản khuyến nghị chung gửi cấp lãnh đạo các nền kinh tế để quan tâm, thúc đẩy những hoạt động tăng cường hợp tác phát triển và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác phòng chống thiên tai liên vùng tại các nền kinh tế APEC. Trong đó, chú trọng giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu trước thiên tai, ứng phó khẩn cấp, tái thiết tốt hơn sau thiên tai, đầu tư cơ sở hạ tầng thông tin được xác định là những ưu tiên hàng đầu.

Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai  - ảnh 3Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày giới thiệu và ứng dụng khoa học công nghệ vào phòng chống thiên tai.

Trong hai ngày 21 - 22/9, chương trình Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11 sẽ tập trung vào các vấn đề tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác