Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong vai trò là nền kinh tế chủ nhà Hội nghị cấp cao APEC

(VOV5) - Nhật Bản rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Việt Nam trong vai trò là nền kinh tế chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC 2017

Ông Tsutomu Koizumi, Phó Cục trưởng Cục các vấn đề kinh tế thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Trưởng đoàn Nhật Bản tại Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần I (SOM 1), nhấn mạnh như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN ngày 12/07.

Ông đánh giá cao công tác tổ chức của Việt Nam và cho rằng Việt Nam đã đảm nhận vai trò tiên phong trên nhiều lĩnh vực cơ bản của các vấn đề chính mà APEC đang đối mặt ngày nay. Ông Koizumi nhấn mạnh việc Việt Nam, với tư cách là một thị trường đang nổi ở khu vực châu Á có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, đưa ra những sáng kiến có tầm nhìn xa sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Ông cho biết Nhật Bản rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Việt Nam trong vai trò là nền kinh tế chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC 2017. Ông Koizumi cũng khẳng định Nhật Bản, với tư cách là một nền kinh tế thành viên APEC, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho các cuộc thảo luận của APEC, tiếp tục hợp tác cũng như ủng hộ một cách toàn diện để Hội nghị cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11 tới tại Việt Nam thành công tốt đẹp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác