Giao ban về công tác tổ chức bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND khu vực phía nam

(VOV5) -  Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 87.805 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Sáng 1154,  tại Bình Dương, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Giao ban về công tác tổ chức bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND khu vực phía nam - ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: baobinhduongTheo báo cáo của Bộ Nội vụ, cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 87.805 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đến nay, các bước chuẩn bị bầu cử, tổ chức cuộc bầu cử theo đúng tiến độ, kế hoạch, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật. Trong đó, công tác nhân sự, giới thiệu người ứng cử ở 4 cấp được đặc biệt quan tâm, bảo đảm tiến độ theo đúng quy trình hiệp thương, đúng tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; cân đối hợp lý cơ cấu kết hợp, cơ cấu định hướng thành phần đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, chú ý đến thành phần là đại biểu nữ, trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao và đại diện cho các thành phần xã hội.

Từ nay đến ngày bầu cử, các địa phương sẽ tiếp tục tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác