Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp xúc bên lề Hội nghị AFMM và AFMGM tại Thái Lan

(VOV5) - Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ đồng chủ trì và phối hợp để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị AFMM và AFMGM trong năm ASEAN 2020 tại Việt Nam. 

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp xúc bên lề Hội nghị AFMM và AFMGM tại Thái Lan - ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng (bên trái ảnh) thảo luận với Tổng Thư ký ASEAN Jock Hoi - Ảnh: Hữu Kiên, Ngọc Quang

Ngày 4/4/2019, trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 23 và  Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 5, tại Chiềng Rai, Thái Lan, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Tài chính Thái Lan và Tổng Thư ký ASEAN.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, Apisak Tantivorawong, Chủ tịch Tiến trình Hợp tác Tài chính ASEAN 2019, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế của hai nước. Bộ trưởng Tài chính Thái Lan nhấn mạnh các chủ đề ưu tiên của Thái Lan trong năm 2019, bao gồm kết nối hạ tầng thanh toán và bền vững tài chính và mong muốn Việt Nam tiếp tục các ưu tiên này trong năm 2020.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng gặp gỡ Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng chia sẻ trong tiến trình hợp tác tài chính – ngân hàng, Bộ Tài chính Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ đồng chủ trì và phối hợp để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị AFMM và AFMGM trong năm ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Quan điểm của Việt Nam trong xây dựng nội dung, chủ đề ưu tiên là bám sát Chiến lược tổng thể Cộng đồng Kinh tế ASEAN đến năm 2025 (ASEAN Blueprint), Lộ trình hội nhập và hợp tác tài chính ASEAN tầm nhìn 2025, dựa trên nguyên tắc cố gắng kế thừa các ưu tiên của các nước chủ trì năm trước và cân đối tổng thể với mục tiêu chung của quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác