Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

(VOV5) -Trong sổ tang, đại diện các đoàn điều bày tỏ sự thương tiếc trước việc ra đi của nhà lãnh đạo kỳ cựu, người có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như quá trình phát triển của Việt Nam sau này.

Sáng 5/10, Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Australia tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, để đoàn ngoại giao, bạn bè người Australia và bà con kiều bào đến viếng và chia buồn với gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ngay trong ngày đầu tiên, đại diện Bộ Ngoại giao Australia, đại diện Đại sứ quán Lào, Indonesia, Venezuela, Bangladesh, đến viếng và ký sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong sổ tang, đại diện các đoàn điều bày tỏ sự thương tiếc trước việc ra đi của nhà lãnh đạo kỳ cựu, người có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như quá trình phát triển của Việt Nam sau này. Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inpachanh ca ngợi nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười là người có đóng góp quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai Đảng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác