Cần có chính sách để bà con kiều bào trở về nước nhiều hơn

(VOV5) - Cần quyết tâm có những giải pháp để làm cho công tác kiều bào ngày càng tốt hơn, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của bà con, có chính sách để bà con trở về nhiều hơn.


Chiều 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2010-2016 và bàn phương hướng phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trị hội nghị.


Cần có chính sách để bà con kiều bào trở về nước nhiều hơn - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị tổng kết. Ảnh:sggp.org.vn

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết năm 2016 đánh dấu 15 năm phối hợp giữa Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị lần này nhằm đánh giá, nghiên cứu, trao đổi, bàn các biện pháp triển khai quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2020 với những nội dung cụ thể, trong đó chỉ ra những tồn tại để công tác phối hợp trong thời gian tới tốt hơn.


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Việt Nam đang hướng tới quốc gia khởi nghiệp, bởi vậy cần khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài trở về khởi nghiệp ở quê hương. Để phong trào này hiệu quả, nên có trang web về khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, hàng năm có tọa đàm để thu hút các bạn trẻ đi học tập ở nước ngoài trở về. Cùng với đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng cần làm tốt công tác khen thưởng người Việt Nam ở nước ngoài. Chú ý giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Do đó, cần chung tay, quyết tâm có những giải pháp để làm cho công tác kiều bào ngày càng tốt hơn, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của bà con, có chính sách để bà con trở về nhiều hơn.


Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác