Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam

(VOV5) -Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động giữa hai nước, liên kết giữa các trường đại học và giữa các công ty của hai nước.

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ Australia Craig Chitick đến thăm và làm việc với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 

Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Trần Thanh Mẫn (phải) tiếp Ngài Craig Chitick, Đại sứ Australia. 

Tại các buổi làm việc, Đại sứ Craig Chitick khẳng định thời gian tới, chương trình phát triển của Australia tại Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động giữa Chính phủ Australia với Chính phủ Việt Nam, liên kết giữa các trường đại học và giữa các công ty của hai nước. Australia cũng cam kết sẽ đưa ra chiến lược sáng tạo tại Việt Nam.

Đại sứ hy vọng Việt Nam có thể tận dụng cơ hội để đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và Australia sẽ trở thành đối tác tốt nhất của Việt Nam. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn Australia tiếp tục tạo điều kiện để có nhiều suất học bổng hơn nữa cho sinh viên Việt Nam sang Australia nghiên cứu, học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam đang sinh sống tại Australia yên tâm làm việc. 

Ông Trần Thanh Mẫn tin tưởng hai nước Việt Nam - Australia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và thống nhất các nội dung đề ra tại Hội nghị Cấp cao APEC (tháng 11/2017), mở ra hướng hợp tác toàn diện giữa hai nước và quan hệ Việt Nam - Australia sẽ có những bước tiến mới. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác