Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu

(VOV5) - Chủ tịch nước cho rằng vThông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa và môi trường kinh doanh của nhau.
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu - ảnh 1

Tại buổi tiếp diễn ra chiều 24/5, ở Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong những năm qua, quan hệ hai Đảng, quan hệ giữa hai nước tiếp tục xu thế hợp tác và phát triển và đạt nhiều tiến triển mới. Trong đó, hoạt động hợp tác giữa các cơ quan báo chí hai nước thời gian qua cũng đã được đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua nguồn thông tin chính thức, chính thống của mỗi hãng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng báo chí hai nước nói chung, Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã nói riêng, sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong kỷ nguyên số. Chủ tịch nước khẳng định việc hai cơ quan thông tấn của Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác là phù hợp với sự phát triển của báo chí nói chung và mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc nói riêng.

Chủ tịch nước cho rằng với vai trò là các hãng thông tấn quốc gia tại mỗi nước, Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa và môi trường kinh doanh của nhau. Qua đó, góp phần phát huy tiềm năng hợp tác giữa hai nước và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước cho biết năm nay, Việt Nam là nước chủ nhà của APEC 2017, nơi diễn ra khoảng 200 cuộc họp APEC mà tâm điểm là Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Trong đó, Trung Quốc cũng là một nền kinh tế thành viên của APEC. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã phối hợp thông tin về hợp tác trong khuôn khổ APEC nhằm tìm ra động lực mới sự thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm, sáng tạo và đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực trong thời kỳ mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác