Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội

(VOV5) - Tối 13/12, (giờ địa phương), tại Abu Dhabi, Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11 đã diễn ra Phiên bế mạc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội  - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội tại lễ bế mạc


Sau hai ngày thảo luận, các đại biểu đã thống nhất đưa ra một tuyên bố chung, Tuyên bố Abu Dhabi. Tại tuyên bố này, các Nữ Chủ tịch Quốc hội đã thống  nhất cùng đoàn kết để định hình tương lai, thông qua cam kết hợp tác và thúc đẩy quan hệ đối tác giữa chính phủ, khu vực tư nhân và xã hội nói chung để giải quyết các thách thức mà thế giới đang đối mặt.


Phát biểu tại phiên thảo luận riêng về Tuyên bố Abu Dhabi, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Bản Dự thảo có nội dung cân bằng, toàn diện, thể hiện được những xu thế lớn đang định hình tương lai của thế giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, công nghệ… Đồng thời, Dự thảo Tuyên bố cũng đã thể hiện ý chí, cam kết của các nữ Chủ tịch Quốc hội trong việc chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu đối với hòa bình, an ninh và phát triển bền vững như nghèo đói, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng, khủng bố, chủ nghĩa cực đoan bạo lực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác