Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng giáng sinh giáo dân Giáo phận Thanh Hóa

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của đồng bào giáo dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đô thị văn minh...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng giáng sinh giáo dân Giáo phận Thanh Hóa - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng giáng sinh giáo dân Giáo phận Thanh Hóa - Ảnh: Lê Tuyết/VOV

Chiều 21/12, tại Giáo phận Thanh Hóa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm và chúc mừng giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân nhân dịp Lễ giáng sinh. 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến Tổng giám mục, các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Thanh Hóa nói riêng và giáo dân Công giáo Toàn quốc nói chung lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Noel 2017. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của đồng bào giáo dân trong việc tham gia các chương trình như an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Trong công cuộc kiến thiết đất nước hiện nay, vai trò của Giáo hội công giáo Việt Nam, các Giám mục, đức tổng giám mục, đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam rất quan trọng. Đảng và Nhà nước luôn tin tưởng trong thời gian sắp tới, Giáo hội Việt Nam sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng dân tộc Việt Nam để xây dựng đất nước chúng ta ngày càng phồn vinh. Và cũng mong các vị giám mục, linh mục, tu sỹ khích lệ, động viên bà con giáo dân thực hiện việc “Tốt đời, đẹp đạo”, vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp thiết thực cho đất nước, cho nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến mùa giáng sinh được sống trong không khí hòa bình, đầm ấm, đoàn kết và sống trong hồng ân của Thiên chúa".

Chủ tịch Quốc hội mong Đức Tổng giám mục với nhiệm vụ của mình sẽ tiếp tục dẫn dắt hướng dẫn đồng bào giáo dân thực hiện lời dạy của Giáo hoàng là một giáo dân tốt đồng thời là một công dân tốt.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản Giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh, cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những đổi mới trong lãnh đạo, điều hành, phát triển đất nước và tạo được sự ấm no cho nhân dân; đồng thời cho rằng, thời gian qua, chính sách và đường lối của Quốc hội, nhà nước đã đáp ứng được mong đợi của các tôn giáo.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh một số gia đình giáo dân, giáo chức tiêu biểu ở giáo phận Thanh Hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác