Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với Trung tâm lưu trữ Quốc gia III

(VOV5) - Chiều 25/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Trung tâm lưu trữ Quốc gia III, Cục Văn thư và lưu trữ, Bộ Nội Vụ.

Phát biểu tại Trung tâm, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh để thông tin lưu trữ đến với người dân, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cho giới trẻ; đồng thời thông tin rộng rãi đến thân nhân của các liệt sỹ, cán bộ đi B tìm giấy tờ, kỉ vật thất lạc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với Trung tâm lưu trữ Quốc gia III - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Trung tâm Lưu giữ quốc gia III, thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ). Ảnh: Trọng Đức - TTXVN 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác lưu trữ của Trung tâm lưu trữ Quốc gia III, trực thuộc Cục Văn thư và lưu trữ đã bảo vệ nguyên vẹn những hồ sơ, hình ảnh, kỉ vật, kỷ niệm của những cán bộ đi B. Đây là những hiện vật vô cùng quý giá, vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Nội vụ cùng bàn bạc để đưa 72.000 hồ sơ của cán bộ đi B lên trên trang mạng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phục vụ người dân trong công tác tìm kiếm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Văn phòng Quốc hội phối hợp Trung tâm Lưu trữ quốc gia tổ chức triển lãm bên lề các kỳ họp Quốc hội về những sắc lệnh, tài liệu của các kỳ họp trước đây để các đại biểu Quốc hội có cơ hội tìm hiểu về lịch sử Quốc hội Việt Nam; bên cạnh đó, các bộ ngành cũng cần trưng bày triển lãm những tư liệu quý của ngành mình.

Phản hồi

Các tin/bài khác