Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự và chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương

(VOV5) - MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương và các tổ chức thành viên cũng vận động được hơn 347 tỷ đồng để ưng hộ công tác an sinh xã hội trong tỉnh 

Nhiệm kỳ 2015-2019, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Hải Dương đã tích cực động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh”,… góp phần thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn Hải Dương, xây dựng mỹ quan đô thị, khơi dậy và phát huy lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết. MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương và các tổ chức thành viên cũng vận động được hơn 347 tỷ đồng để ưng hộ công tác an sinh xã hội trong tỉnh và các địa phương cả nước.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự và chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương - ảnh 1Ảnh minh họa. (TTXVN)

Phát biểu tại Đại hội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, diễn ra sáng 4/7, tại tỉnh Hải Dương,  ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: MTTQ các cấp trong tỉnh cần quan tâm thực hiện hiệu quả hơn việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội dung tuyên truyền phải dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. MTTQ phải thực sự là cầu nối giữa các cơ quan Đảng, Chính quyền và nhân dân, góp phần phòng ngừa, không để điểm nóng phát sinh ở cơ sở.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác