Chương trình giao lưu “Tri ân đồng đội“

(VOV5) - Chương trình "Tri ân đồng đội" thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng...

Chương trình giao lưu “Tri ân đồng đội“ - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ các đại biểu dự chương trình Tri ân đồng đội - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tối 27/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội" nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (1989 - 2019).

Dự chương trình có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phát biểu khai mạc chương trình "Tri ân đồng đội", Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cho biết: Chương trình "Tri ân đồng đội" thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh máu xương, sức lực, của cải cho các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho đất nước và làm tốt công tác từ thiện xã hội. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ; tích cực sản xuất kinh doanh; giúp nhau làm kinh tế, xung kích trên mặt trận xoá đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Được khẳng định: “Liên tục trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình "Tri ân đồng đội" đã tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đồng thời cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ; tri ân đồng đội, góp phần làm tốt công tác từ thiện xã hội”.

Chương trình “Tri ân đồng đội” hàng năm của các doanh nhân cựu chiến binh thể hiện tấm lòng của mình với người có công với cách mạng và người nghèo cả nước. Sau mỗi năm, số lượng doanh nhân cựu chiến binh hưởng ứng làm việc thiện lại gia tăng và tổng giá trị tiền từ thiện càng lớn. Trong chương trình "Tri ân đồng đội" lần này, các doanh nhân, doanh nghiệp cựu chiến binh Việt Nam đã trao số tiền hơn 300 tỷ đồng tặng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ từ thiện xã hội chăm lo cho người có công và Quỹ người nghèo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác