Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao

(VOV5) - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam hướng dẫn Giáo hội Công giáo Việt Nam thực hiện tốt các răn dạy của Giáo hoàng theo tinh thần sống Phúc âm trong lòng dân tộc.

Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao - ảnh 1

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Tổng giám mục Marek Zalewski - Ảnh: Tuấn Anh/baoquocte.vn

Ngày 10/9, Tổng giám mục người Ba Lan Marek Zalewski, Sứ thần Tòa thánh tại Singapore, kiêm Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam đến chào xã giao Lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhân chuyến thăm mục vụ Việt Nam từ ngày 9 đến 15/9/2018.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người cũng như quyền bình đẳng giữa các tôn giáo. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam hướng dẫn Giáo hội Công giáo Việt Nam thực hiện tốt các răn dạy của Giáo hoàng theo tinh thần sống Phúc âm trong lòng dân tộc, giáo dân tốt là công dân tốt, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tổng giám mục Marek Zalewski ghi nhận đời sống Công giáo sôi động tại Việt Nam là minh chứng rõ nét cho chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam; nhấn mạnh Tòa thánh và cá nhân ông sẽ làm hết sức mình thúc đẩy quan hệ hai bên, góp phần giúp cộng đồng Công giáo Việt Nam sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay.

Trong chuyến thăm mục vụ Việt Nam lần này, Tổng giám mục Marek Zalewski cũng đến chào xã giao Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, dự thánh lễ và gặp các giám mục tại Nhà thờ lớn Hà Nội cũng như gặp các đại chủng sinh tại Hà Nội.

Phản hồi

Các tin/bài khác