Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc Azerbaijan

(VOV5) -Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên thống nhất cho rằng quan hệ hai nước hiện nay phát triển hết sức tốt đẹp.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Azerbaijan, Phó Chủ tịch Đảng “Azerbaijan mới”, Ali Ahmedov, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, dẫn đầu, thăm làm việc CH Azerbaijan từ ngày 9 đến ngày 13/9. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc Azerbaijan - ảnh 1Đoàn đại biểu Đảng CSVN thăm Azecbaijan 

Đoàn đã đến chào xã giao Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Chủ tịch Đảng “Azerbaijan mới”; hội đàm với Phó Thủ tướng Ali Ahmedov, Phó Chủ tịch Đảng “Azerbaijan mới”; gặp làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Bahar Muradova; hội kiến với Thứ trưởng Ngoại giao Mahmud Mammed-Guliyev... 

Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên thống nhất cho rằng quan hệ hai nước hiện nay phát triển hết sức tốt đẹp. Trong thời gian tới hai nước sẽ tích cực triển khai các biện pháp để thúc đẩy hợp tác qua các kênh đảng, chính phủ và quốc hội và trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, năng lượng, giao thông vận tải, văn hóa, giáo dục – đào tạo...

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc Azerbaijan - ảnh 2Đoàn đại biểu Đảng CSVN thăm Azecbaijan 

Hai bên nhất trí cho rằng kể từ khi ký Bản ghi nhớ về hợp tác năm 2013, các hoạt động trao đổi đoàn giữa hai đảng đã diễn ra thường xuyên. Trong thời gian tới hai đảng cần tăng cường hợp tác, tiếp tục thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm của mỗi đảng trên tất cả các lĩnh vực công tác, định kỳ trao đổi đoàn, phối hợp hành động trên các diễn đàn đa phương khu vực và quốc tế. Quốc hội hai nước cần tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác lập pháp, kiểm tra, giám sát một cách thiết thực và hiệu quả. 

Tại các cuộc gặp và trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia Azerbaijan, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao nỗ lực của Azerbaijan và Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai bên; thông báo với phía Azerbaijan một số nét lớn về tình hình Việt Nam, quan điểm của Việt Nam đối với một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm, chủ trương của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác