Dư luận Trung Quốc chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

(VOV5) - Ông Trương Gia Tường, cựu Trưởng phân xã Tân Hoa Xã tại Hà Nội, trông đợi chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân sẽ mang lại nhiều kết quả mới trong quan hệ 2 nước.

Ngày 08/07, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc, nhằm tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Chuyến thăm nhận được sự chú ý và chào đón của dư luận Trung Quốc.

Dư luận Trung Quốc chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 1

Ông Trương Gia Tường hoan nghênh chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Ông Trương Gia Tường, cựu Trưởng phân xã Tân Hoa Xã tại Hà Nội, trông đợi chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân sẽ mang lại nhiều kết quả mới trong quan hệ 2 nước: "Nhiều năm qua, quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam phát triển tốt trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt nhận thức chung trong nhiều vấn đề, điều này mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai bên liên tục phát triển. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trung Quốc, đây là sự kiện tuyệt vời đáng được hoan nghênh. Tôi tin rằng chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển. Hợp tác toàn diện giữa hai nước đương nhiên sẽ bao gồm cả hợp tác giữa Quốc hội và các cơ quan lập pháp giữa hai bên. Chúng tôi trông đợi hợp tác trong lĩnh vực này sẽ gặt hái những thành quả mới".

Trong khi đó, anh Lô Hoán Lợi, sống tại Bắc Kinh, bày tỏ mong muốn: "Tôi mong rằng lãnh đạo Việt Nam sẽ có dịp đến và thăm khu vực Đông Bắc của Trung Quốc, bởi vùng Đông Bắc và Việt Nam có tính bổ trợ rất lớn. Tôi mong hai nước sẽ luôn chung sống hòa bình, vì chỉ có chung sống hòa bình, người dân hai nước mới có thể qua lại dễ dàng, mới có thể tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều hơn sinh viên Việt Nam đến du học tại Trung Quốc, để hiểu về lịch sử và văn hóa Trung Quốc". 

Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ diễn ra đến ngày 12/07. Ngoài Bắc Kinh, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thăm thành phố Nam Kinh, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác