Hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại nước ngoài

(VOV5) - Những ngày này, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước long trọng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám Và Quốc khánh 2/9.

Đại sứ quán Angola tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham dự trên 300 khách mời là đại diện các bộ, ngành, tổ chức Angola, Đại sứ các nước và Trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đối tác Angola. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Bá Khoa cho rằng năm 2015 là năm đặc biệt đối với hai nước Việt Nam và Angola, năm Việt Nam kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, Angola kỷ niệm 40 năm giành độc lập và cả hai nước kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Đại sứ tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Việt Nam và Angola, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác hiệu quả giữa hai nước sẽ tiếp tục có những bước tiến mới, đặc biệt trong những lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt hải sản, xây dựng dân dụng, dầu khí và viễn thông.

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại nước ngoài - ảnh 1
Khách mời tham dự buổi lễ. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Angola)

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia Lê Viết Duyên nêu bật những thành tựu đạt được trong quan hệ giữa hai nước nói chung và với bang Tây Australia nói riêng, bày tỏ tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Tổng Lãnh sự cho biết Việt Nam được mời tham dự Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Hoàng gia của bang trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, khoảng 15 sinh viên từ các trường Đại học trong bang sẽ sang Việt Nam nghiên cứu về nông nghiệp theo chương trình học bổng Colombo mới của Chính phủ Autralia. Tại buổi lễ, Thượng Nghị sỹ James Edward Chown, đại diện cho Thủ hiến và Bộ trưởng đa sắc tộc bang Tây Australia, bày tỏ vui mừng với những phát triển trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là giữa Việt Nam với bang Tây Australia trong thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại quan trọng của bang, với kim ngạch tăng mạnh trong 2 năm qua, đạt gần 1,2 tỷ AUD năm 2014.

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại nước ngoài - ảnh 2
Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN


Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè quốc tế và sở tại nhân dịp 70 năm Quốc khánh, 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ và 5 năm ngày thành lập Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas. Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Hòa khái quát những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua, bước phát triển vượt bậc trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, đặc biệt là chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7/2015. Tổng lãnh sự đã nhấn mạnh về vai trò cầu nối của Cơ quan Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, y tế, giáo dục... với bang Texas nói riêng và khu vực miền Nam nước Mỹ nói chung. 

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác