Hội thảo về 50 năm thành lập ASEAN tại Mexico

(VOV5) - Việc hình thành Cộng đồng ASEAN (31/12/2015) là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của ASEAN. 

 

Hội thảo về 50 năm thành lập ASEAN tại Mexico  - ảnh 1Các đại sứ ASEAN chủ trì Hội thảo. (Nguồn: COLMEX) 

Ngày 4/5, Đại sứ quán 5 quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico, gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines, tổ chức hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 50 Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017) tại Viện nghiên cứu và đào tạo sau đại học Colegio de Mexico (COLMEX).

Tại hội thảo, với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, tiến sỹ, nghiên cứu sinh và sinh viên thuộc COLMEX, các đại sứ trình bày quá trình hình thành, phát triển ASEAN cũng như mục tiêu của Hiệp hội. Các đại sứ nhấn mạnh việc hình thành Cộng đồng ASEAN (31/12/2015) là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của ASEAN. Dưới mái nhà chung này, các quốc gia thành viên sẽ cùng gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển trên chặng đường mới.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan khẳng định Việt Nam luôn là một thành viên có trách nhiệm và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Cộng đồng ASEAN. Mục tiêu tổng quát của Cộng đồng ASEAN là xây dựng hiệp hội thành một tổ chức hợp tác liên chính phủ ở mức sâu rộng và nhiều ràng buộc hơn trên cơ sở pháp lý là Hiến chương ASEAN. Cộng đồng được hình thành dựa trên 3 trụ cột là Cộng đồng Chính trị-An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa–Xã hội.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan đã khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam và tặng sách cho thư viện của COLMEX.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác