Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp xúc cử tri các địa phương

(VOV5) -  Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ 9, khóa XIII, sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và quận Tây Hồ.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri bày tỏ đồng tình với những nội dung của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN lần thứ 11 thảo luận về tiêu chuẩn Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư, tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ 12 tới đây sẽ lựa chọn được Ban Chấp Trung ương mạnh để lãnh đạo được đất nước trong những năm tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri đóng góp nhiều vấn đề phong phú, góp ý cho kỳ họp Quốc hội, góp ý cho hoạt động Đảng. Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm rõ thêm 1 số vấn đề liên quan đến mô hình chính quyền địa phương, quyết tâm của Đảng kiên trì và lâu dài thực hiện Nghị quyết trung ương về xây dựng đảng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp xúc cử tri các địa phương - ảnh 1
Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân sự trung ương khóa tới được chuẩn bị kỹ và có sự thống nhất cao từ địa phương tới trung ương. Ảnh: vnexpress.net

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri cũng đề cập những nội dung mà kỳ họp Quốc hội thứ 9 sắp tới sẽ bàn thảo, trong đó, nhiều cử tri quan tâm tới việc quy định về tổ chức chính quyền địa phương và chủ trương xây dựng cảng hàng không Long Thành. Trước sự quan tâm của cử tri về hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại và những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu lên những định hướng lớn có tính nguyên tắc trong việc xử lý mềm dẻo, linh hoạt mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới: Khi xem xét, xử lý mối quan hệ này cần đặt trong tổng thể, với tầm nhìn chiến lược, xem xét nhiều mặt, toàn diện, đối nội, đối ngoại; kết hợp giữa bảo đảm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta nhưng đồng thời giữ được môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển đất nước."

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của cử tri để chuyển tới kỳ họp Quốc hội, các Bộ, ngành liên quan.

Hôm nay (09/05), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Phú Ninh. Các cử tri Quảng Nam đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, đồng thời mong Quốc hội tăng cường hơn nữa chức năng giám sát, nhất là đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, vấn đề an sinh xã hội, chế độ chính sách với người có công, người bị địch bắt tù đày; đồng thời hoan nghênh Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa qua đã bàn về mô hình tổ chức chính quyền địa phương. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn cử tri có nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ và thiết thực, tập trung vào nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới. Một số kiến nghị cụ thể của cử tri đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giải đáp, giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện. 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp xúc cử tri các địa phương - ảnh 2
Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thông báo một số vấn đề kinh tế - xã hội cả nước nổi bật trong thời gian qua. Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại Thái Bình. Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp thu những kiến nghị và giải trình một số ý kiến đóng góp của cử tri. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị chức năng có thẩm quyền tổng hợp ý kiến xem xét, giải quyết. Cũng tại buổi tiếp xúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo đến cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/05 đến ngày 25/06/2015. Tại kỳ họp này, dự kiến Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến, thông qua các dự án luật và nghị quyết; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, thực hiện chức năng giám sát và xem xét một số vấn đề quan trọng khác./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác