Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ để ứng phó với biến đổi khí hậu

(VOV5) - Việt Nam là nước chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, do đó nếu không có biện pháp ứng phó thì phải đổi mặt với nguy cơ thiệt hại lớn.

Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ để ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu

Cuộc họp của Ủy Ban Quốc gia về biến đổi khí hậu lần thứ 8 diễn ra ngày 18/05, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam là nước chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, do đó nếu không có biện pháp ứng phó thì phải đổi mặt với nguy cơ thiệt hại lớn. Hiện nay, Việt Nam đã tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (CORP) 21. Đảng và Nhà nước đã có nhiều văn kiện, kế hoạch chỉ đạo vấn đề này, trong đó đồng bộ các hợp phần là đầu tư, xây dựng chính sách pháp luật, nâng cao nặng lực trong phòng chống biến đổi khí hậu.

Tại cuộc họp này, các thành viên của Ủy ban cần phân tích rõ hơn, sâu hơn các kịch bản ứng phó đối với biến đổi khí hậu của Việt Nam thời gian tới; thống nhất các định hướng về nội dung và nhiệm vụ chủ yếu của Ủy ban năm 2017 và đến năm 2020. Trong đó, đặc biệt cần nghiên cứu các giải pháp về khoa học công nghệ để ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác