Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản

(VOV5) - Ngày 30/05, tại trụ sở Bộ ngoại giao Nhật Bản, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Tại hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường phối hợp giữa Bộ Ngoại giao hai nước để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản - ảnh 1Toàn cảnh cuộc hội đàm. Ảnh: TTXVN 

Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông; nhất trí tăng cường phối hợp tại các diễn đàn Liên hợp quốc, APEC, các hội nghị liên quan của ASEAN...

Bộ trưởng Taro Kono đánh giá cao Việt Nam đã tổ chức thành công năm APEC 2017, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và tích cực của Việt Nam trong đàm phán và ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và mong muốn hai bên thúc đẩy các thủ tục nội bộ để Hiệp định sớm được thực thi. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản trong vai trò là điều phối viên quan hệ ASEAN – Nhật Bản (2018-2021) để thúc đẩy thực chất, hiệu quả hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác