Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Uỷ ban Thương mại EP Jan Zahradil

(VOV5) - Quan điểm của Nhóm nghị sĩ là cần nhanh chóng hoàn tất khâu rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Uỷ ban Thương mại EP Jan Zahradil - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (phải) tiếp ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Buổi tiếp diễn ra chiều ngày 5/12, tại Trụ sở Chính phủ. Ông Jan Zahradil cho biết Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại Nghị viện Châu Âu (EP) sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc vận động EP, thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) vào năm 2018. Quan điểm của Nhóm nghị sĩ là cần nhanh chóng hoàn tất khâu rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA, không sửa đổi, bổ sung các vấn đề ngoài thương mại vào EVFTA để nhanh chóng trình EP và Quốc hội Việt Nam thảo luận, thông qua. 

Đồng tình với ông Jan Zahradil, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết các Bộ, ngành của Việt Nam đang tích cực rà soát dự thảo Hiệp định EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) và sẽ sớm có phản hồi cho EU. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh tới vai trò đóng góp quan trọng của Uỷ ban Thương mại quốc tế của EP đối với quá trình hợp tác kinh tế- thương mại giữa hai bên và nhấn mạnh các thoả thuận mà Việt Nam và EU đạt được tại EVFTA cần phải được tôn trọng. Chính phủ Việt Nam mong muốn được chào đón Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại EP sang thăm, tìm hiểu về đất nước Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác