Thành phố Hồ Chí Minh: Mặt trận Tổ quốc đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội

(VOV5) - MTTQ các cấp thành phố tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội về các vấn đề mà người dân quan tâm.

Chiều 3/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lần thứ 8 nhiệm kỳ X (2014-2019).

Đánh giá cao kết quả hoạt động của hệ thống MTTQ thành phố thời gian qua, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh MTTQ thành phố các cấp đã có đóng góp quan trọng trong những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 vừa qua.

Thành phố Hồ Chí Minh: Mặt trận Tổ quốc đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội - ảnh 1Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu.

Ảnh: hcmcpv.org.vn 

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2017, MTTQ các cấp thành phố tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội về các vấn đề mà người dân quan tâm.Về nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng vai trò giám sát của MTTQ là rất quan trọng, vì vậy hệ thống MTTQ các cấp của thành phố tăng cường tiếp xúc, lắng nghe ý kiến nhân dân phản ánh về các vấn đề tiêu cực.

Cùng với đó, tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng và chính quyền. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác