Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học mới của Học viện Quốc phòng

(VOV5) -Thủ tướng cho rằng, được học tập tại Học viện Quốc phòng là một vinh dự, một cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, nâng cao trí tuệ, kiến thức và phong cách của một cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học mới tại Học viện Quốc phòng.

 Phát biểu tại đây, Thủ tướng nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn xác định quốc phòng-an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng và sự điều hành, quản lý chặt chẽ của Nhà nước.Thủ tướng biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Học viện đạt được thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học mới của Học viện Quốc phòng - ảnh 1Thủ tướng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 (Ảnh Chinhphu.vn) 

Trước bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, tình hình trong nước vẫn còn những khó khăn, thách thức, đặt ra những vấn đề mới về an ninh, quốc phòng và bảo vệ tổ quốc, Thủ tướng yêu cầu Học viện Quốc phòng tiếp tục phát huy vai trò trọng trách của mình, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, cần quán triệt các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Học viện cũng cần đẩy mạnh hơn nữa tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo; đi sâu nghiên cứu các vấn đề về chiến lược quốc phòng, chiến lược quân sự và các hình thái chiến tranh kiểu mới. Cùng với đó là kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, các chủ trương, biện pháp chủ động phòng ngừa và các đối sách phù hợp, bảo vệ tổ quốc từ sớm, từ xa, không bị bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đối với các học viên, Thủ tướng cho rằng, việc được về học tập tại Học viện Quốc phòng là một vinh dự, một cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, nâng cao trí tuệ, kiến thức và phong cách của một cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội. Thủ tướng đề nghị các học viên nêu gương trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, nhận rõ trách nhiệm chính trị trước Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác