Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 90 năm Báo Lao động xuất bản số báo đầu tiên

(VOV5) - Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 90 năm Báo Lao động xuất bản số báo đầu tiên - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Lao Động - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Báo Lao Động tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (14/8/1929 – 14/8/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên Báo Lao động. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Xuất bản số báo đầu tiên ngày 14/8/1929, Lao Động là một trong hai tờ báo có tuổi đời lâu nhất trong nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Báo Lao Động cũng là một trong những cơ quan báo chí đầu tiên tại Việt Nam xuất bản báo điện tử vào ngày 19/5/1999. Trong lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao Động đã có tiếng nói quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: "Tập thể và mỗi cá nhân Báo Lao động cần đề cao tinh thần, trách nhiệm trong chọn lọc thông tin, kiểm định định chính xác, làm tốt chức năng định hướng dư luận. Khi có những thông tin, vấn đề mới phức tạp gây  bức xúc dư luận nhất là những vấn đề liên quan đến đoàn viên công đoàn thì đề nghị phản ánh kịp thời đến Tổng liên đoàn để có chỉ đạo, định hướng cung cấp thông tin cho dư luận”.

Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng tập thể Báo Lao động và Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác