Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của tất cả các cơ quan báo chí cả nước

Ngày 19/6, nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam - ảnh 1 Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. (TTXVN)

Tại buổi làm việc, các cơ quan báo chí mong muốn Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để giảm nhân lực đối với các cơ quan báo chí. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các cơ quan báo chí cũng chịu sự cạnh tranh về nhân lực chất lượng cao, nhất là từ các công ty truyền thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của tất cả các cơ quan báo chí cả nước, những người làm công tác trên mặt trận thông tin, thực hiện nhiệm vụ quan trọng, chuyển tải thông tin về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và phản ánh sinh động, chân thực đời sống xã hội. Thủ tướng cũng gửi lời tri ân đến các nhà báo lão thành, cán bộ hưu trí làm báo, đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp báo chí nói riêng, sự nghiệp cách mạng của đất nước nói chung. 

Thủ tướng khẳng định, những thành tựu, thắng lợi trên mọi mặt của đất nước thời gian qua, có sự đóng góp tích cực, quan trọng của báo chí, đi đầu trong công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam.  Đội ngũ 18 nghìn nhà báo, 24 nghìn hội viên Hội Nhà báo có phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp được giữ vững và nâng lên. Xu hướng tiếp cận công nghệ mới được nắm vững, trong đó có VTV, VTC, xuất hiện các tập đoàn đa phương tiện trong báo chí Việt Nam. Lực lượng nhà báo có nhiều nhà báo xuất sắc thể hiện qua các giải báo chí.

Biểu dương, chúc mừng những nỗ lực của những người làm báo, của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, báo chí tiếp tục là lực lượng đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới của đất nước, của Đảng; đi đầu trong việc bảo vệ nền tảng giá trị của đất nước. Cho rằng thông tin đi sau sẽ không còn giá trị, Thủ tướng cho rằng, cùng giá trị ban đầu thì các cơ quan báo chí phải tinh, nhạy, kịp thời, chính xác:  Với tinh thần ấy, báo chí cách mạng phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, đó là xây dựng và bảo vệ chế độ xhcn, xây dựng đất nước công bằng, dân chủ, văn minh, giữ gìn văn hóa dân tộc... Dòng chảy chính ấy đó là xã hội ta tốt đệp, công cuộc đổi mới và phát triển đất nước làm đất nước thay đổi từng ngày, đời sống nhân dân được cải thiện. Đo là đất nước Việt Nam từ nghèo nán thiếu đói, chậm phát triển đã trở thành nước có thu nhập trung bình. Vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao.

Chính vì lẽ đó, Thủ tướng cho rằng, báo chí và truyền thông nói chung phải tạo sự đồng thuận, niềm tin mãnh liệt hơn của xã hội vào Đảng. Dù viết gì thì đều phải vì lợi ích cộng đồng, lợi ích đất nước và đại cục, không được để xói mòn niềm tin xã hội. Những gương tốt, người tốt, việc tốt, phong trào xã hội tốt, nhiều tập thể tốt phải nhiều hơn trên tất cả các loại hình báo chí.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác