Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Trung Quốc

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ông Jack Ma truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp diễn ra sáng 6/11 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Jack Ma tới dự Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) và gặp gỡ giới trẻ, cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Với việc gặp gỡ 3.000 sinh viên Việt Nam vào chiều 6/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ông Jack Ma truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Trung Quốc - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba  triển khai các hoạt động hợp tác với các đối tác Việt Nam trong việc đào tạo, tập huấn kỹ năng về thương mại điện tử, ứng dụng các mô hình kinh doanh, nhất là giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ và người dân tiếp cận với thương mại điện tử. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Alibaba giúp nông dân, các tiểu thương và doanh nghiệp vừa và nhỏ của việt Nam xuất khẩu hàng hóa ra thế giới.

Về phần mình, ông Jack Ma bày tỏ tán thành với các đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong đó có việc xây dựng gian hàng quốc gia của Việt Nam trên Alibaba; đồng thời cho biết sẽ thúc đẩy mọi hợp tác để góp phần phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác