Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Anh

(VOV5) -Chính phủ Anh sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong lĩnh vực ải thiện môi trường kinh doanh.

Chiều 06/06, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Anh - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Anh Giles Lever. 

 Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ trong việc cụ thể hóa và triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai bên cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được và phấn đấu nâng quan hệ kinh tế song phương lên tương xứng với khuôn khổ Đối tác chiến lược và tiềm năng họp tác của hai nước. Hai bên cần phối hợp tổ chức tốt cuộc họp Ủy ban Kinh tế - Thương mại Việt Nam - Anh (JETCO) tới đây.

Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Anh thông qua Quỹ Thịnh vượng, đặc biệt trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, môi trường, công nghệ xanh, nghiên cứu khoa học...  Nhấn mạnh năm 2018, hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường các hoạt động giao lưu, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Về phần mình, Đại sứ Giles Lever nhận định Việt Nam đã đạt nhiều kết quả về cải thiện môi trường kinh doanh và chính phủ Anh sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong lĩnh vực này. Nhấn mạnh giáo dục đào tạo là một lĩnh vực ưu tiên hợp tác, Đại sứ cho biết Anh sẽ tăng số lượng học bổng cho học sinh Việt Nam. Đại sứ cũng khẳng định Anh ủng hộ mạnh mẽ việc bảo đảm an ninh, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông, tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác