Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn các hãng thông tấn tham dự Hội nghị Ban Chấp hành OANNA lần thứ 44

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh trong thời kỳ kỷ nguyên số, báo chí cần hiện đại hóa phương thức tác nghiệp, sản xuất thông tin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn các hãng thông tấn tham dự Hội nghị Ban Chấp hành OANNA lần thứ 44 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Aslan Aslannov, Chủ tịch OANA tại buổi tiếp - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn các hãng thông tấn sang Hà Nội tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) do ông Aslan Aslanov, Chủ tịch OANA, Tổng giám đốc Hãng thông tấn Azertac, Azerbaijan dẫn đầu.

 Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng báo chí và đặc biệt là các hãng thông tấn có một vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc, kiến tạo hòa bình trên thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh trong thời kỳ kỷ nguyên số, báo chí cần hiện đại hóa phương thức tác nghiệp, sản xuất thông tin.

Thủ tướng cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và nêu rõ Chính phủ Việt Nam đang  nỗ lực cải cách thể chế, hoàn thiện chiến lược phát triển để đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Trong chiến lược phát triển của mình, Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí, các nhà báo và khuyến khích các cơ quan báo chí tăng cường ứng dụng các thành tựu công nghệ số.

Về phần mình, ông Aslan Aslanov cho biết đây là diễn đàn thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương giữa các cơ quan báo chí. Các thành viên tham dự hội nghị đã thảo luận về những biện pháp đối phó với vấn nạn lan tràn các thông tin giả như hiện nay. Theo đó, các hãng thông tấn thống nhất quan điểm đảm bảo đưa tin trung thực, chính xác và khách quan. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác