Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Sen

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Campuchia Hun Sen là minh chứng sinh động vì sự gắn bó keo sơn, tình đoàn kết Việt Nam – Campuchia.

Chiều 21/6, tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh 2 nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 24/6/1967- 24/6/2017, và năm hữu nghị Việt nam Campuchia 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Campuchia Hun Sen có ý nghĩa to lớn và là minh chứng sinh động vì sự gắn bó keo sơn, tình đoàn kết Việt Nam – Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong hòa bình.  Chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ,  thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt nam – Campuchia ngày càng phát triển, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực.

Cũng trong chiều 21/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Dương, hai Thủ tướng có buổi gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ nhân dân tỉnh Bình Dương trong đó có nhiều học sinh, sinh viên, đại diện thế hệ trẻ và thế hệ những người lính tình nguyện, chuyên gia Việt nam đã từng sang giúp đỡ Campuchia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác