Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc OFID

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị OFID tiếp tục ưu tiên tài trợ cho các dự án, các địa phương có khả năng vay lại phần vốn vay OFID của Chính phủ.

Sáng 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID), ông Suleiman Jasir Al-Herbish.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc OFID - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải)  tiếp Tổng giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID), ông Suleiman Jasir Al-Herbish. Ảnh: Vũ Dũng/VOV

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Việt Nam mong muốn OFID tiếp tục hợp tác về hỗ trợ kỹ thuật cho các lĩnh vực OFID có kinh nghiệm tài trợ thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại và giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay của OFID với mức lãi suất ưu đãi hơn. Thủ tướng cũng đề nghị OFID tiếp tục ưu tiên tài trợ cho các dự án, các địa phương có khả năng vay lại phần vốn vay OFID của Chính phủ. Việt Nam sẽ phối hợp với OFID để xây dựng các dự án, chương trình đáp ứng ưu tiên của OFID cũng như đáp ứng định hướng chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Nhấn mạnh Việt Nam coi trọng sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, Thủ tướng mong muốn OFID tạo điều kiện để khu vực này tiếp cận các nguồn lực và hỗ trợ của OFID; hợp tác tác trao đổi để xúc tiến các bước về cho vay tư nhân. Thủ tướng giao Bộ Tài chính là đầu mối tìm các dự án tốt để để triển khai sự hợp tác này.

Về phần mình, Tổng giám đốc Suleiman Jasir Al-Herbish đánh giá cao Việt Nam coi trọng phát triển kinh tế tư nhân và cho biết, Quỹ có bộ phận về hỗ trợ kinh tế tư nhân rất hiệu quả vì vậy sẽ thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác