Thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc

(VOV5)- Chiều 20/07, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Lam Thiên Lập, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc  - ảnh 1
Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây


Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng việc củng cố, tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Đây là chủ trương nhất quán và là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Lãnh đạo Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ giao lưu hữu nghị, hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, nhất là các địa phương có chung đường biên giới, trong đó, Quảng Tây.


Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam nêu rõ hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác về kinh tế, do đó, thời gian tới hai bên cần quan tâm thúc đẩy nâng cấp các cửa khẩu, thúc đẩy thương mại, phát triển về giao thông, chế biến nông sản thực phẩm; thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch giữa Quảng Tây với Việt Nam. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển. 


Về phần mình, Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lam Thiên Lập cho biết chính quyền Quảng Tây mong muốn thông qua giáo dục sẽ thúc đẩy việc hợp tác giữa các bộ ngành, địa phương của Việt Nam và Quảng Tây, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Chính phủ, nhân dân Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển. Với vị trí tiếp giáp với Việt Nam, Quảng Tây cũng mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các tỉnh biên giới Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, giáo dục... vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác