Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy

(VOV5) - Hai bên đánh giá cao việc quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy thời gian qua phát triển tốt đẹp 

Nhận lời mời của Chính phủ Na Uy, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam thăm làm việc tại Vương quốc Na Uy từ ngày 31/10-2/11.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao lne Eriksen Soreide; làm việc với Bộ trưởng Công thương Torbjorn Roe Isaksen, Bộ trưởng Phát triển quốc tế Nicolas Astrup; tiếp Lãnh đạo Liên đoàn doanh nghiệp Na Uy (NHO).

 Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy lne Eriksen Soreide. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên đánh giá cao việc quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy thời gian qua phát triển tốt đẹp thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp. Hai bên cũng nhất trí cho rằng quan hệ hai nước còn nhiều tiềm năng và thế mạnh chưa khai thác, do đó cần đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu như dầu khí, đóng tàu, vận tải biển, văn hoá, giáo dục, du lịch.

Tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Ine Eriksen Soreide, hai bên nhất trí tăng cường ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương và Liên hợp quốc.

Tại các cuộc gặp với Bộ trưởng Công thương Torbjorn Roe Isaksen và Bộ trưởng Phát triên quốc tế Nicolas Astrup, hai bên khẳng định coi quan hệ kinh tế là trọng tâm, trong đó ghi nhận quan hệ hợp tác kinh tế song phương thời gian qua đã có những kết quả tích cực.

Làm việc với Liên đoàn doanh nghiệp Na Uy, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và minh bạch, để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Na Uy đầu tư, kinh doanh bình đẳng tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có buổi gặp thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy và đại diện cộng đồng người Việt tại Na Uy.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác