Tọa đàm khoa học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong lịch sử cách mạng dân tộc”

(VOV5) - Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, vị tướng tài, đức vẹn toàn của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Ngày 2/7, tại Hà Nội, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp Viện Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong lịch sử cách mạng dân tộc”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mất Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967 - 6/7/2017). Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tên khai sinh là Nguyễn Vịnh, sinh ngày 1/1/1914, tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, tham gia hoạt động cách mạng từ khi mới 17 tuổi. Tên Nguyễn Chí Thanh là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt cho nhà cách mạng trẻ tuổi Nguyễn Vịnh, khi lần đầu được gặp Người tại Chiến khu Việt Bắc, vào tháng 8-1945.

Tọa đàm khoa  học “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong lịch sử cách mạng dân tộc” - ảnh 1Ảnh: qdnd.vn 

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, vị tướng tài, đức vẹn toàn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ý kiến phát biểu và các tham luận của các nhà khoa học tại tọa đàm tiếp tục làm sáng rõ hơn một số vấn đề chủ yếu: những đóng góp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với tư cách là nhà lý luận xuất sắc, nhà chỉ đạo thực tiễn tài năng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam... Đồng thời, tiếp tục phân tích, khái quát và đúc kết những bài học, kinh nghiệm thiết thực từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác