Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ II

(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Sáng 11/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tại thủ đô Budapest, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu và dành nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực để phát triển sự nghiệp quan trọng này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ II - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II. -Ảnh: Trí Dũng/ TTXVN

Việt Nam đang tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa” và hội nhập quốc  tế. Việt Nam coi đây là khâu then chốt trong hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phấn đấu trong tương lai gần có một nền giáo dục tiên tiến, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo, tranh thủ tối đa sự hợp tác, ủng hộ của các quốc gia và cộng đồng quốc tế, trong đó có Hungary. Tổng Bí thư khẳng định: Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi và tích cực hỗ trợ các trường đại học hai nước triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác trong tương lai. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác