Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng,chống tham nhũng

(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng sự phối hợp giữa các cơ quan, nhất là giữa các cơ quan tố tụng ngày càng tốt, nhịp nhàng hơn, kịp thời giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh.

Sáng 26/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Phiên họp thứ 16 để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm 2019 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng cuối năm 2019.

Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng,chống tham nhũng - ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo phiên họp. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Phát biểu kết luận phiên họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng- Trưởng Ban Chỉ đạo, chỉ rõ dư luận cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân một mặt hết sức vui mừng phấn khởi, đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, cho đây là một nhân tố để tạo ra, củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ. Bên cạnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng sự phối hợp giữa các cơ quan, nhất là giữa các cơ quan tố tụng ngày càng tốt, nhịp nhàng hơn, kịp thời giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu:  “Dứt khoát không có chuyện dừng lại hay ngập ngừng, tư tưởng này phải quán triệt thật sâu sắc, nói mạnh, toàn Đảng, toàn dân phải quyết tâm, không có chuyện dừng lại hay ngập ngừng, không thể ngừng lại được, không thể không làm. Vì đây là yêu cầu của cách mạng, là nhu cầu, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, mong muốn của Đảng, nhân dân nên không thể không làm. Nếu trong chúng ta có ai dao động, ngập ngừng thì tự báo cáo và tự xin thôi. Phải quyết tâm như thế và truyền tinh thần này xuống dưới như thế.”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu chỉ đạo xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng “tham nhũng vặt”; tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng ở các bộ, ngành, địa phương, cơ sở; kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước nói chung, các cơ quan phòng chống tham nhũng nói riêng những cán bộ hư hỏng, tham nhũng. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên, báo chí và nhân dân trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác