Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia

(VOV5)- Sáng nay (12/5) tại nghĩa trang liệt sĩ huyện biên giới Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum diễn ra Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh được Đội K53 quy tập được trong mùa khô 2014-2015 tại Lào và Campuchia.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia - ảnh 1
Quang cảnh lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ. (Ảnh Sỹ Thắng/TTXVN)

Trong gần 6 tháng mùa khô vừa qua, các chiến sĩ Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm quy tập được 9 hài cốt liệt sĩ. Trong đó, 6 hài cốt tìm được tại địa bàn tỉnh RaRatanakiri, Vương quốc Campuchia; 3 hài cốt tìm được ở tỉnh Attapư và Chămpasắc, nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân dân Lào. 

Đại tá Lê Công Khoa, Đội trưởng Đội K53 tỉnh Kon Tum, cho biết: Chính quyền, Nhân dân địa phương hai nước đều tạo điều kiện hết sức thuận lợi và giúp đỡ hết sức nhiệt tình cho Đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ K53 Kon Tum. Địa bàn, địa hình qua quá trình chiến tranh đã lùi xa, địa hình qúa thay đổi. Mặc dù có những thông tin trên hồ sơ, sổ sách thể hiện đầy đủ, chi tiết nhưng địa hình thay đổi nên việc tìm kiếm rất gian khổ. Thứ hai khí hậu, thời tiết của nước bạn khác xa hoàn toàn so với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam nên quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng gặp rất nhiều khó khăn./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác