Ưu tiên của Việt Nam trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương

(VOV5) - Việt Nam mong muốn là thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế, từ đó giải quyết những vấn đề toàn cầu, những vấn đề hòa bình an ninh.
Ưu tiên của Việt Nam trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương - ảnh 1 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam mong muốn thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết những vấn đề toàn cầu, vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh. Ảnh: VGP/Hải Minh 

Như tin đã đưa tối 7/6, (theo giờ Việt Nam), trong phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp quốc khóa 73, Việt Nam chính thức được bầu trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Nhân sự kiện quan trọng này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc phỏng vấn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Về những ưu tiên trong nhiệm kỳ tới của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, cho biết: “Ưu tiên của Việt Nam là làm sao tăng cường hơn nữa cái vai trò của chủ nghĩa đa phương. Việt Nam mong muốn là thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế, từ đó giải quyết những vấn đề toàn cầu, những vấn đề hòa bình an ninh, phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Việt Nam mong muốn đóng góp vào những vấn đề như là giải quyết sau xung đột, vấn đề phụ nữ trẻ em trong xung đột hay xử lý bom mìn sau xung đột. Đó là những vấn đề mà với kinh nghiệm cũng là qua quá trình Việt Nam tham gia, Việt Nam thấy đây là vấn đề hết sức là quan trọng.”

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có vai trò hết sức quan trọng trong những vấn đề toàn cầu, đặc biệt là vấn đề về hòa bình an ninh. Khi tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thì một mục đích của Việt Nam là xây dựng môi trường hòa bình ổn định trên thế giới và khu vực. Chính việc xây dựng môi trường hòa bình ổn định trên thế giới và khu vực sẽ là đảm bảo cho Việt Nam có một môi trường hòa bình để phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác