Việt Nam - Italy tăng cường hợp tác Nghị viện hướng tới tương lai

(VOV5) - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, dạy nghề, giao lưu văn hóa.

Vấn đề bình đẳng giới, chống lạm dụng lao động trẻ em, lao động nữ, buôn người và vai trò của phụ nữ trong chính quyền, đóng góp phát triển xã hội là những lĩnh vực đề xuất hợp tác nghị viện trong năm 2017 được Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nêu ra trong cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Thượng viện Italy Valeria Fedeli hôm 26/05, tại Roma, Italy. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, dạy nghề, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình cho Việt Nam cho tương xứng với tiềm năng hai nước.


Việt Nam - Italy tăng cường hợp tác Nghị viện hướng tới tương lai  - ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng hội đàm với Phó Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Italy Valeria Fedeli. (Ảnh: Đức Hòa/Vietnam+)


Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng có buổi gặp mặt, làm việc với bà Marina Sereni, Phó Chủ tịch Hạ viện Italy. Trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm, hai bên cho rằng bên cạnh các giải pháp đẩy mạnh hợp tác song phương trên những lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đào tạo, văn hóa, du lịch, hai bên cũng nhất trí vai trò của các tổ chức quốc tế cần được phát huy hơn nữa và các nước lớn cần tôn trọng các nguyên tắc, luật pháp quốc tế, cơ chế đàm phán, đối thoại hòa bình. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc Italy ứng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2017-2018.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Italy, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Italy-Việt Nam, ông Pierferdinando Casini.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác