Việt Nam mong muốn các quốc gia vùng Vịnh sớm thiết lập đối thoại nhằm ổn định tình hình

(VOV5) - Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nước Trung Đông nói chung, các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) nói riêng.

Ngày 09/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về tình hình căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và một số quốc gia vùng Vịnh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nước Trung Đông nói chung, các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) nói riêng. Việt Nam mong muốn các nước sớm thiết lập đối thoại nhằm tìm ra các giải pháp đảm bảo lợi ích của tất cả các bên liên quan, vì lợi ích của nhân dân các nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực”.

Việt Nam mong muốn các quốc gia vùng Vịnh sớm thiết lập đối thoại nhằm ổn định tình hình - ảnh 1Ảnh minh họa: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: VOV

Liên quan đến các vụ tấn công khủng bố tại Iran, ngày 09/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ tấn công khủng bố tại Iran ngày 07/06/2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam lên án mạnh mẽ hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào thường dân Iran vừa qua. Mọi hành vi khủng bố dưới mọi hình thức phải bị nghiêm trị. Chúng tôi xin chia buồn với Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Iran và gia đình những người bị hại”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác