Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Canada

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định như vậy tại buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada Fran Cois-Philippe Champagne, chiều 21/05, tại Hà Nội. 

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Canada - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình đổi mới nhằm phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Vì vậy, thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách luật pháp. Đồng thời tiếp tục hội nhập mạnh mẽ và trở thành cầu nối quan trọng cho các đối tác bạn bè, trong đó có Canada, tới các thị trường rộng lớn tại ASEAN...

Chủ tịch nước khẳng định đăng cai APEC 2017 là một trọng tâm của đối ngoại Việt Nam và tin tưởng hợp tác Việt Nam – Canada trong khuôn khổ APEC sẽ là một điểm nhấn trong quan hệ giữa hai nước trong năm 2017.  Chủ tịch nước mong muốn Canada tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tổ chức Năm APEC 2017 thành công.

Về phần mình, Bộ Trưởng Fran Cois-Philippe Champagne cho biết chính phủ Canada cho rằng 2 nước cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác về thương mại và đầu tư; đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam ủng hộ Canada là thành viên Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác