Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ điển hình hướng đến tương lai

(VOV5) - Hôm nay, 21/10, tại Nhà khách Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ điển hình hướng đến tương lai - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam đặc biệt coi trọng, mong muốn cùng với Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực một cách sâu rộng, bền vững, thiết thực, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hai dân tộc; trong đó trọng tâm là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; hợp tác về chính trị - ngoại giao; quốc phòng - an ninh; hợp tác về lao động, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tin tưởng với sự nỗ lực của hai bên, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm hoàn tất đàm phán và ký Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) vào cuối năm 2014; Tin tưởng với việc có được FTA, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước cũng như hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai bên sẽ phát triển thuận lợi.

Về phần mình, ông Lee Myung-bak cho rằng mối quan hệ Hàn - Việt là mối quan hệ điển hình hướng đến tương lai bởi 2 nước không chỉ dừng lại ở mối quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại mà còn thiết lập được sự đồng cảm, gần gũi trên cơ sở quan hệ văn hóa, giao lưu nhân dân.

Nguyên Tổng thống tin tưởng vào tương lai phát triển của Việt Nam và cho rằng Hàn Quốc đã đúng khi có Việt Nam là đối tác. Nguyên Tổng thống Hàn Quốc cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam và hàng loạt các doanh nghiệp chuyên về sản xuất các sản phẩm công nghệ cao đi cùng đoàn lần này tới Việt Nam là một minh chứng.

Ông Lee Myung-bak mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam; đồng thời hy vọng FTA - một Hiệp định mà ông và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khởi động đàm phán - sẽ sớm được ký kết, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác