Việt Nam- Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực gìn giữ hòa bình

(VOV5) - Phía Việt Nam cũng đề nghị Anh có tiếng nói trong Liên hợp quốc, ủng hộ để Việt Nam tiếp nhận bệnh viện dã chiến cấp 2. 

Từ ngày 16-20/5, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Anh. Trả lời phỏng vấn TTXVN, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cho biết chuyến thăm và làm việc tại Bộ Quốc phòng Anh cũng như Bộ Chỉ huy Liên quân Anh, đoàn quân sự Việt Nam nhằm mục đích tiếp tục tái khẳng định Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Nam Sudan do Vương quốc Anh đảm nhiệm vào quý 2/ 2018. Phía Việt Nam cũng đề nghị Anh có tiếng nói trong Liên hợp quốc, ủng hộ để Việt Nam tiếp nhận bệnh viện dã chiến cấp 2.

Việt Nam- Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực gìn giữ hòa bình  - ảnh 1

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ Quốc Phòng Anh. (Nguồn: Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Anh cung cấp)

Tại các cuộc họp, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về đảm bảo hậu cần, đảm bảo kỹ thuật và quá trình đàm phán với Liên hợp quốc cũng như nước sở tại để công việc chuyển giao bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Nam Sudan được thuận lợi hơn. Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cũng cho biết trong quá trình làm việc với Bộ Tư lệnh Lục quân, Bộ Tư lệnh Liên quân cũng như Bộ Quốc phòng Anh, các quan chức đều khẳng định mạnh mẽ sẽ ủng hộ Việt Nam trong quá trình triển khai, huấn luyện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để việc chuyển bàn giao bệnh viện dã chiến cấp 2 tại Nam Sudan đạt kết quả tốt nhất.

 Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thăm Lữ đoàn Quân y số 2, Trung tâm Huấn luyện Quân y Lục quân tại Strensall, York. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác