Vùng dân tộc thiểu số, miền núi khu vực Miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục được quan tâm đầu tư

(VOV5) - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên theo dõi, nắm tình hình vùng dân tộc thiểu số để tham mưu cho tỉnh, Ủy ban Dân tộc kịp thời có giải pháp nâng cao đời sống đồng bào. 

Sáng 22/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị giao ban công tác dân tộc địa bàn 10 tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2018.

Vùng dân tộc thiểu số, miền núi khu vực Miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục được quan tâm đầu tư - ảnh 1  Cấp gạo cứu đói của Chính phủ cho người nghèo xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên theo dõi, nắm tình hình vùng dân tộc thiểu số, miền núi trong khu vực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội để tham mưu cho tỉnh, Ủy ban Dân tộc kịp thời có giải pháp nâng cao đời sống đồng bào.

Ông Nông Quốc Tuấn đề nghị: “Ủy ban dân tộc yêu cầu các ban dân tộc của tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành tham mưu tích cực cho tỉnh ủy, ủy ban để thực hiện cho được các cơ chế chính sách. Một là phải đẩy nhanh tiến độ, hai là phải tích cực xuống cơ sở để rà soát lại các cơ chế, hợp phần liên quan đến chương trình 2085, 2086 cho đồng bào dân tộc thiểu số và các chính sách liên quan đến an sinh xã hội để làm sao khi chúng ta triển khai xuống có tính chất đồng bộ, đến được kịp thời với bà con”

Tại hội nghị, các đại biểu kiến nghị Chính phủ sớm trình Quốc hội ban hành Luật Hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi; các bộ, ngành sớm có văn bản hướng dẫn các địa phương lồng ghép nguồn vốn triển khai chương trình, chính sách đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nhằm tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác