Xây dựng tầm nhìn quan hệ đối tác Á – Âu toàn diện trong thế kỷ 21

(VOV5) - Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã đề xuất cùng xây dựng tầm nhìn cho một ASEM có trách nhiệm và có khả năng thích ứng, đi đầu thúc đẩy hợp tác đa phương. 

Chiều 30/11, tại Đà Nẵng, bên lề Cuộc họp Hội đồng các Thống đốc Quỹ Á – Âu (ASEF) lần thứ 37, Bộ Ngoại giao phối hợp với Quỹ Á – Âu tổ chứcTọa đàm về “Xây dựng tầm nhìn quan hệ đối tác Á – Âu toàn diện cho thế kỷ 21”.

Xây dựng tầm nhìn quan hệ đối tác Á – Âu toàn diện trong thế kỷ 21 - ảnh 1Tọa đàm về “Xây dựng tầm nhìn quan hệ đối tác Á – Âu toàn diện cho thế kỷ 21”. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN 

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá Diễn đàn hợp tác Á–Âu (ASEM), trong đó có sự đóng góp quan trọng của ASEF, đã phát triển vượt lên kỳ vọng ban đầu, trở thành diễn đàn kết nối, liên kết các quốc gia, các nền văn minh và gắn kết người dân, doanh nghiệp hai châu lục Á – Âu, thúc đẩy xu thế hợp tác, liên kết đa tầng nấc vì hòa bình và phát triển. Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh quan hệ đối tác Á – Âu đang chuyển mình với những nội hàm hợp tác và liên kết sâu rộng, từng bước mang lại lợi ích thiết thân cho các thành viên trong nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, phục hồi kinh tế, ứng phó các thách thức toàn cầu.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã đề xuất cùng xây dựng tầm nhìn cho một ASEM có trách nhiệm và có khả năng thích ứng, đi đầu thúc đẩy hợp tác đa phương. Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định với việc triển khai chính sách hội nhập quốc tế sâu rộng và đối ngoại đa phương chủ động, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ASEM để xây dựng tầm nhìn cho Diễn đàn ASEM có trách nhiệm và có khả năng thích ứng trong cục diện đang định hình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác