Tỉnh Sơn La tiếp nhận hàng cứu trợ dân vùng lũ của ASEAN

(VOV5) - Trung tâm AHA cũng xuất hàng cứu trợ trị giá 230.000 USD của ASEAN từ kho của trung tâm tại Malaysia để hỗ trợ 3 tỉnh Sơn La, Yên Bái, Nghệ An.

Chiều 9/8, bà Adelina Kamal, Quyền Giám đốc Trung tâm điều phối khu vực ASEAN (Trung tâm AHA) đến huyện Mường La, tỉnh Sơn La trao hàng  hỗ trợ nhân đạo thiên tai từ ASEAN hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Tỉnh Sơn La tiếp nhận hàng cứu trợ dân vùng lũ của ASEAN - ảnh 1Mường La tiếp nhận hàng hóa do Trung tâm AHA hỗ trợ 

Trung tâm AHA hỗ trợ khẩn cấp huyện Mường La 1 máy phát điện 16KVA, 1 nhà bạt chứa hàng lưu động, 150 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, cùng nhiều vật dụng gia đình.

Ông Nguyễn Thành Công, Bí thư huyện ủy Mường La, cho biết: “Đối với hàng hóa chúng tôi sẽ tính toán sắp xếp cho những vùng cần thiết sử dụng hàng hóa. Trước hết lắp đặt nhà bạt và máy phát điện là những nhu cầu thiết yếu vì hiện nay trụ sở xã Nặm Pưm là trung tâm vùng lũ chưa có điện để chỉ huy toàn diện đối với vùng này rất là tốt. Nhà bạt chúng tôi lắp để phục vụ di chuyển hộ dân tạm thời chưa có nhà ở.”

Trung tâm AHA cũng xuất hàng cứu trợ trị giá 230.000 USD của ASEAN từ kho của trung tâm tại Malaysia để hỗ trợ 3 tỉnh Sơn La, Yên Bái, Nghệ An.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác