Lễ vinh danh cố đại võ sư Trần Thúc Tiển

(VOV5) - Sáng 9/4, Lễ vinh danh cố đại võ sư  Trần Thúc Tiển diễn ra tại Hà Nội, do Hội võ thuật Hà Nội tổ chức.

Lễ vinh danh cố đại võ sư Trần Thúc Tiển - ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang (bên phải) trao bằng Vinh danh Cố Đại Võ sư Cao cấp Trần Thúc Tiển cho gia đình đại võ sư.

Danh hiệu truy tặng Đại võ sư Cao cấp cho võ Trần Thúc Tiển đã được lãnh đạo Hội võ thuật Hà Nội trang trọng trao cho các con trai của cụ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) Hoàng Vĩnh Giang đánh giá, cố đại võ sư Trần Thúc Tiển là người đã có những công lao đóng góp lớn cho sự nghiệp đào tạo môn sinh võ thuật, những người tham gia bảo vệ tổ quốc cũng như đóng góp những tinh hoa cho nền võ thuật cổ truyền Việt Nam. Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng cho biết, Việt Nam là một trong số những nước có nền võ cổ truyền mạnh và có sự phát triển rộng khắp trên thế giới. Vì vậy, về lâu dài, nhà nước cần có những nghi thức vinh danh xứng đáng cho các bậc tinh hoa của võ cổ truyền Việt Nam.

Lễ vinh danh cố đại võ sư Trần Thúc Tiển - ảnh 2

Đại võ sư Cao cấp Trần Thúc Tiển quê quán tại Hà Nội, là đệ tử của võ sư Tế Công – sư tổ môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam. Là một trong những võ sư đạt tới trình độ nội công thâm hậu tuyệt đỉnh, ông đã truyền dạy cho nhiều thế hệ học trò, phát triển môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam. Vào những năm 60 thế kỷ 20, võ sư còn tham gia giúp huấn luyện cho một số cán bộ chiến sĩ của Bộ công an, cũng như giao lưu, huấn luyện cho chiến sĩ đặc công của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lễ vinh danh cố đại võ sư Trần Thúc Tiển - ảnh 3

Những tinh hoa về quyền pháp và nội công của võ thuật Vĩnh Xuân Việt Nam trong môn phái của cố đại võ sư ngày nay vẫn được các con trai của cụ như võ sư Trần Sinh (Trần Thiết Côn), võ sư Trần Lê Hoài Ngọc tiếp tục gìn giữ, truyền dạy cho các lứa học trò.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác