Tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp

(VOV5) - Nhiều ý kiến tại cuộc thảo luận cho rằng tình hình tranh chấp tại Biển Đông tác động và liên quan tới không chỉ các quốc gia trong khu vực mà còn đối với cả nhiều quốc gia khác, nhất là các cường quốc biển.

Tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp  - ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Việt Sơn/Vietnam+)

Buổi tọa đàm về tình hình Biển Đông và chiếu bộ phim về Biển Đông của đạo diễn Marc Petitjean do Foyer Việt Nam phối hợp với một số hội đoàn và nhà báo tại Pháp tổ chức hôm 19/05, tại trụ sở tổ chức Foyer Việt Nam (Nhà Việt Nam) ở Paris, Pháp.

Tại đây, các đại biểu tham gia thảo luận và đề cập hiện trạng, tình hình tranh chấp tại Biển Đông, những hệ quả thực tế và pháp lý từ những hoạt động xây cất của Trung Quốc, tác động và hiệu lực của phán quyết ngày 12/7 của Tòa Trọng tài Quốc tế (PCA), quy chế của các đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vai trò của các nước lớn trong triển vọng giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông.

Các diễn giả và nhiều ý kiến tại cuộc thảo luận cũng cho rằng tình hình tranh chấp tại Biển Đông tác động và liên quan tới không chỉ các quốc gia trong khu vực mà còn đối với cả nhiều quốc gia khác, nhất là các cường quốc biển.

Cũng tại tọa đàm, ban tổ chức trình chiếu bộ phim của kênh truyền hình Pháp Arte France về tình hình Biển Đông để cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp và cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về tình hình Biển Đông và có tác động tích cực tới công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác