Thính giả hỏi về các loại hoa quả mùa hè; thông tin về Khu di tích lịch sử Kim Liên

(VOV5) - Tuần qua, thính giả gửi thư hỏi những loại quả mùa hè ở Việt Nam cùng yêu cầu thông tin về Khu di tích lịch sử Kim Liên. 

Tuần qua, thính giả gửi thư hỏi những loại quả mùa hè ở Việt Nam cùng yêu cầu thông tin về Khu di tích lịch sử Kim Liên.

Nghe âm thanh tại đây:

Chào quý vị và các bạn,

Những lá thư của thính giả vẫn tiếp tục gửi về với nhiều ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu được chia sẻ thông tin về văn hóa, du lịch và ẩm thực của Việt Nam. Thính giả Phổ Vi Kỳ, ở Trung Quốc, mong muốn được tham gia  hoạt động giao lưu với thính giả của Đài TNVN. Với ý kiến này, chúng tôi sẽ rất vui được chào đón các thính giả gắn bó với các chương trình của Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia tới thăm Đài TNVN và tham gia các hoạt động giao lưu.  Chúng tôi cũng thông tin, trước đó, các chương trình như tiếng Indonesia, tiếng Nhật… cũng đã tổ chức giao lưu và trao phần thưởng cho những thính giả nghe đài thường xuyên và gắn bó với các chương trình của Đài TNVN. Đài TNVN cũng đã nhận được sự hưởng ứng của thính giả trong nước và nước ngoài tham gia cuộc thi “ Bạn biết gì về Việt Nam” , qua đó, gắn kết thêm thính giả khắp nơi với các chương trình phát thanh.

 Tuần qua, thính giả Zainal ở Indonesia hỏi ở Việt Nam vào mùa quả gì? Với câu hỏi này, chúng tôi trả lời, bây giờ ở Việt Nam đang bắt đầu vào hè. Mùa hè sẽ bớt nóng nực khi các bạn có thể thưởng thức những loại quả không chỉ mát mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe của con người như dưa lê, mơ, mận, ổi, chuối, nhãn, vải, dứa, dừa…Nếu miền bắc với dưa lê ngọt và mát thì miền Nam, đặc sản là trái dừa với nhiều công dụng vừa là thức uống vừa là thực phẩm làm đẹp. Có dịp tới Việt Nam, quý vị và các bạn hãy dành chút thời gian, ghé vào bất kỳ quán hàng nào trên đường để mua những loại quả này thưởng thức và cũng để có thể so sánh với những trái cây ở đất nước của các bạn.

 Quý thính giả thân mến! Tuần qua, nhiều thính giả ở các nước chia sẻ ý kiến về giao diện mới của trang web, đó là rõ ràng màu sắc đẹp và hiện đại. Trang web với giao diện mới phong phú cũng nhờ các tin, bài và ảnh được cập nhật hàng ngày từ các CTV, phóng viên trong nước và nước ngoài gửi về. Những tin tức bài vở về kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra ở các nước Anh, Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Nga… do các đồng nghiệp và các CTV từ các nước kịp thời gửi về. Những nội dung tuyên truyền về biển đảo, về các hoạt động của người Việt ở nước ngoài cũng hàng  ngày được cập nhật góp phần phản ánh đầy đủ hơn cuộc sống của cộng đồng người Việt ở các nước cũng như tâm tư, nguyện vọng của họ hướng về Tổ quốc.

Chương trình cũng tiếp tục kết nối và nhận được thông tin của các thính giả quen thuộc như ông Nguyễn Văn Công, ở Pháp với chương trình xây cầu cùng nhiều câu chuyện lý thú; ông Nguyễn Hải Nam, chị Thùy Dương, ở Pháp với những thông tin về cộng đồng doanh nghiệp Việt nam tại Pháp và Châu âu; các bạn ở Đài Loan thường xuyên thông tin về tình hình đời sống của người Việt, những bạn trẻ du học tại Mỹ, Australia cũng phản ánh nhiều hoạt động của sinh viên tại các nước. Những thông tin, tin tức, bài vở mà các bạn gửi cho chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều trong việc tuyên truyền cũng như đáp ứng nguyện vọng tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam của bạn bè quốc tế. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp để giúp các chương trình ngày một phong phú và đa dạng.

Quý thính giả thân mến! Tháng 5, mỗi người con đất Việt lại hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Nhiều hoạt động được  tổ chức nhân dịp này và cũng rất nhiều thính giả muốn biết thông tin về Khu di tích lịch sử Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ giúp quý thính giả nắm rõ hơn về địa điểm này:

Khu di tích lịch sử Kim Liên  tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Là địa danh gắn liền với nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; nơi Hồ Chí Minh đã sống những năm 1901 - 1906 ở quê nội làng Sen; khu mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Chủ tịch Hồ Chí Minh); núi Chung và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Hồ Chí Minh. Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam công nhận là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Kim Liên lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình ông. Toàn bộ khu di tích bao gồm nhà tranh nhỏ của cha mẹ Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngôi nhà của ông bà ngoại ; nhà thờ chi họ Hoàng Xuân (thuộc cụm di tích Hoàng Trù); nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; giếng Cốc; lò rèn Cố Điền; di tích cây đa, sân vận động Làng Sen; khu trưng bày các hiện vật, tài liệu và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu có dịp đến Việt Nam, mời quý vị và các bạn tới thăm khu di tích để tận mắt chứng kiến và tìm hiểu nhiều hơn về nơi này.

 Quý thính giả thân mến! Rất mong quý vị tiếp tục đón nghe chương trình và gửi thư, bài vở cho  chúng tôi theo địa chỉ: Chương trình phát thanh Dành cho đồng bào VN ở xa Tổ quốc, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài TNVN, 45 Bà Triệu, Hà Nội.

Điện thoại: 84. 4. 3. 8 252 070                       

Hộp thư điện tử: vietkieuvov@gmail.com      vovworld@vov.org.vn

Chương trình cũng được phát trực tuyến qua trang web www.vovworld.vn vào lúc: 0h-1h (giờ Hà Nội) tức từ 17h đến 18h (giờ quốc tế.  Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những cánh thư sau. Để tiện theo dõi các chương trình của chúng tôi từ điện thoại di động, quý thính giả có thể tải ứng dụng vov media xuống điện thoại di động; sử dụng hệ điều hành android hoặc IOS và chọn nghe VOV5. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những cánh thư sau.

Phản hồi

Các tin/bài khác