Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào Côn Đảo

(VOV5) - Côn Đảo sẽ dành khoảng 200 ha để bố trí và dành nhiều ưu đãi cho các dự án đầu tư du lịch, năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao. 

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào Côn Đảo - ảnh 1

Một góc Côn Đảo (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Côn Đảo vừa tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh vào Côn Đảo, tỉnh đã rà soát quy hoạch sử dụng đất tại huyện đảo này và sẽ dành khoảng 200 ha để bố trí và dành nhiều ưu đãi cho các dự án đầu tư du lịch, năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao. 

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ miễn thuế thu nhập cho tất cả các doanh nghiệp đầu tư vào Côn Đảo trong thời gian 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư mới; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án cho doanh nghiệp.

Với dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư, doanh nghiệp được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước cho tất cả thời hạn thuê; dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản, tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định thuê đất, thuê mặt nước.

Ngoài ra, sẽ có một số lĩnh vực đầu tư khác được miễn tiền thuê đất 15 năm tiếp theo khi đầu tư vào Côn Đảo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác